khanhptnk

Nguyễn Khánh

Đóng góp: 92

Ngày sinh: 24/10/1992

Đăng ký: 08/07/2015

Lần đăng nhập cuối: 05/02/2016


Kết nối tài khoản

VOJ: Chưa kết nối

Những vấn đề cơ bản về mạng neuron

Xin chào các bạn, trong bài viết này mình sẽ giới thiệu với các bạn về mạng neuron (neural network), một mô hình học máy (machine learning) đang rất thịnh hành hiện này. Các bạn có thể download tài liệu ở link phía dưới. Mong muốn của bọn mình là muốn viết một tài liệu chuẩn về chủ đề này bằng tiếng Việt để làm khởi đầu cho những bạn muốn tìm hiểu. Vì thế, mình rất mong nhận được góp ý và sửa lỗi để tài liệu ngày càng hoàn thiện hơn.

http://khanhxnguyen.com/nhung-van-de-co-ban-ve-mang-neuron/

Tôi đã học tin học như thế nào? Phần 2: bắt đầu từ đâu

Bài viết mới của mình, hy vọng giúp đỡ được các bạn mới học lập trình. Cao thủ xin miễn đọc :D

http://khanhxnguyen.com/toi-da-hoc-tin-hoc-nhu-nao-bat-dau-tu-dau/

 

CodeChef Lunchtime December 2015

CodeChef Lunchtime December sẽ diễn ra vào 12h30 trưa ngày chủ nhật 27/12/2015 với đề thi được dịch sang tiếng Việt. Các bạn nhiệt tình tham gia nhé :)

Tôi đã học Machine Learning như thế nào? Phần 1: Làm quen

Xin chào, mình là khanhptnk. Mình là một người đang học và nghiên cứu về Machine Learning. Lĩnh vực mình chuyên sâu cho đến bây giờ là Natural Language Processing (gọi tắt là NLP), tức là làm cho máy tính có khả năng hiểu được ngôn ngữ của con người. Mình không phải là một chuyên gia, kinh nghiệm còn khá non nếu so với các giáo sư đầu ngành nhưng mình rất muốn đem bộ môn này về giới thiệu với các bạn, nhất là các bạn còn đang loay hoay tìm câu trả lời cho câu hỏi: học Tin học sau này làm được gì?

Đọc bài viết ở blog của khanhptnk

MetaMindIO demo

Richard Socher là một tài năng trẻ trong lĩnh vực nghiên cứu về Machine Learning nói riêng và Deep Learning dành cho Natural Language Processing nói riêng. Vào năm 2015, anh này đã từ chối lời mời về làm giáo sư ở đại học Princeton để đồng sáng lập công ty MetaMindIO, với mong muốn đưa những công nghệ Deep Learning tiên tiến nhất ra khỏi phòng thí nghiệm để trở thành những ứng dụng thực tế hơn. 

Trên trang web của công ty (https://www.metamind.io/) cố một số demo mà mình thấy khá hay. Bạn nào có yêu thích về công nghệ thì hãy thử tìm hiểu:

General classifier (Up thử một tấm hình con chó và mong đợi chữ "dog", câu trả lời là "English foxhound"!)

Food classifier (Đã thử với món phở của Việt Nam, quá dễ đối với nó!)

Còn nhiều ứng dụng nữa nhưng các bạn hãy tự mình khám phá nhé :)

Feedback về việc dịch đề CodeChef

Kì thi Snackdown 15 vừa rồi VNOI có thử nghiệm dịch đề CodeChef nhằm mong muốn các bạn có thể tiếp cận tốt hơn với các kì thi nước ngoài. 

Hiện nay mình muốn xin ý kiến các bạn đã tham gia cuộc thi này. Các bạn hãy giúp mình trả lời 4 câu hỏi sau đây:

1. Chất lượng đề dịch như thế nào?

2. Việc dịch đề này có giúp ích cho bạn trong việc tham gia kì thi hay không?

3. Bạn có muốn việc dịch đề này tiếp tục hay không?

4. Bạn có đóng góp gì thêm không?

Việc thu nhận feedback này cũng là mong muốn của BTC CodeChef. Việc có tiếp tục dịch đề nữa hay không phụ thuộc vào feedback của các bạn!