chipchip3412

Vũ Phúc Hoàng

Đóng góp: 183

Ngày sinh: 13/08/1997

Đăng ký: 06/07/2015

Lần đăng nhập cuối: 10/06/2019


Kết nối tài khoản

VOJ: Chưa kết nối

2016 ACM-ICPC Phuket World Finals !!

Xin chào các bạn. Hôm nay là Chủ nhật ngày 15/5, ngày đầu tiên của vòng chung kết thế giới ACM-ICPC. World Finals năm nay được tổ chức ở Phú Kẹt (Thái Lan), từ hôm nay các đội tuyển đã bắt đầu hạ cánh xuống Phú Kẹt. Ngày thi chính thức sẽ được diễn ra vào Thứ năm ngày 19/5, cuộc thi kéo dài 5 tiếng, gồm ít nhất 10 bài.

Các đội tuyển tham dự là những đội xuất sắc nhất, vượt qua vô số đội mạnh khác (ví dụ như đội của mình) tại các cuộc thi Regional trước đó. Năm nay Việt Nam có đến hai đội tham dự World Finals, đó là:

 1. Đội BYTE đến từ Đại học UET, gồm 3 thành viên:
  + Đỗ Ngọc Khánh
  + Nguyễn Tiến Trung Kiên
  + Phạm Văn Hạnh
 2. Đội HCMUS - Shine đến từ Đại học HCMUS, gồm 3 thành viên:
  + Lê Yên Thanh
  + Phạm Việt Khôi
  + Trương Minh Bảo
 3. Ngoài ra còn một đội người Việt đến từ đại học NUS ở Singapore. Đó là đội RRwatameda, gồm 3 thành viên:
  + Nguyễn Thành Trung
  + Nguyễn Tấn Sỹ Nguyên
  + Nguyễn Hùng Tâm

Mong các bạn hãy cổ vũ nhiệt tình cho các đội tuyển Việt Nam dành kết quả cao nhất ở World Finals lần này.

Ngoài ra, để hưởng ứng phong trào đỏ đen cùng với mùa Euro đang đến gần, ban tổ chức VNOI cũng xin tổ chức một Gameshow cá độ nho nhỏ. Các thành viên VNOI đều có thể tham gia, thể lệ của chương trình là đặt cược cho đội Việt Nam trong số 3 đội trên dành thứ hạng cao nhất. Các bạn có thể đặt cược một số tiền bất kỳ, và sẽ thắng lớn nếu như may mắn đoán đúng, làm giàu quả thật không khó. Sau đây là tỷ lệ cược của nhà cái:

 • Đội BYTE: Đặt 3 ăn 0.
 • Đội HCMUS - Shine: Đặt 69 ăn 0.
 • Đội RRwatameda: Đặt 109 + 7 ăn 0.

Thủ tục đặt tiền sẽ được cho biết sau. Xin cảm ơn :))

Thảo luận VO16 - Ngày 2

Vậy là VNOI Online 2016 đã chính thức kết thúc có thể gọi là tốt đẹp, mặc dù ngày 2 có một số sự cố nhỏ. Kết quả sẽ được có muộn nhất là vào ngày mai. Trong lúc chờ đợi kết quả, các bạn có thể tham gia thảo luận, chém gió về thuật toán ngày 2 trong topic này, đồng thời đóng góp ý kiến về đề thi =))

Thảo luận VO16 - Ngày 1

Vậy là thời gian thi chính thức của ngày 1 đã hết. Cảm nhận của các bạn về đề thi ngày 1 thế nào? Topic này là nơi để các bạn chia sẻ suy nghĩ, thảo luận về thuật toán, ý kiến, chửi bới về đề thi cũng như khủng bố tinh thần nhau trước khi bước vào ngày thi 2.

IOI 2015 - Ngày 2

10 giờ sáng ngày mai, ngày 2 của IOI 2015 sẽ diễn ra. Xin mời quý vị và các bạn cùng tham gia buổi bình luận trước trận thi. Sau ngày thi 1, đội tuyển Việt Nam đã dành được những lợi thế nhất định. Đây là kết quả của ngày 1:

 

Phạm Văn Hạnh              : Rank 10   | 249.02 điểm

Phan Đức Nhật Minh       : Rank 27   | 205.42 điểm

Nguyễn Việt Dũng          : Rank 71   | 179.45 điểm

Nguyễn Tiến Trung Kiên : Rank 122 | 114.45 điểm

 

Theo tôi, kết quả ngày 1 chưa thực sự phản ánh đúng thực lực của đội tuyển Việt Nam. Các code thủ Việt Nam có vẻ chưa thực sự bung hết sức mình mà mới chỉ chơi thăm dò để đối thủ chủ quan. Có lẽ khác biệt sẽ nằm ở ngày 2, tất cả đều đang nhắm đến ngôi vô địch, hoặc ít ra cũng là huy chương vàng. Chúng ta hãy cùng hy vọng đẳng cấp và tinh thần chiến đấu của đội tuyển Việt Nam sẽ được thể hiện vào ngày 2. Diễn biến chi tiết của ngày 2 sẽ được cập nhật trong topic này, các bạn có thể vào bình loạn, chém gió cũng như gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến đội tuyển Việt Nam.

Rank: http://scoreboard.ioinformatics.org/Ranking.html

Đề bài: http://ioi2015.kz/content/view/1/271

Interval Tree trên tập đoạn thẳng

Bài viết đã được chuyển sang Thư viện VNOI mới.

Chúc mừng burning123 thủ khoa đại học

Các bạn còn nhớ thành viên huyền thoại burning123 của diễn đàn ngày xưa với topic "Chúc mừng burning123 lên xanh dương VNOI"? Giờ đây anh ấy đã trở thành thánh với số điểm đại học kỷ lục: 29,5 khối A và 29,75 khối B.

Mọi người cùng chúc mừng burning nào :D Facebook: https://www.facebook.com/vuongminh.ngo?fref=ts